10 ĐIỀU CẤM KỊ TRONG NGÀY CƯỚI CÔ DÂU & CHÚ RỂ NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT ( P1 )

Ngày nay, nhiều phong tục cưới hỏi phức tạp đã được lược bớt, thế nhưng trong nhiều chuyện quan trọng của đời người thì châm ngôn “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vẫn còn hiệu nghiệm, nhất là chuyện hôn nhân đại sự. Để hạn chế những trắc trở trong cuộc sống hôn nhân sau này, hãy lưu ngay 10 điều cấm kị trong ngày cưới mà Tròn Xinh Bigsize giới thiệu nàng nhé!

Kiêng hỷ sự tại tang gia

Tổ chức những buổi tiệc tùng linh đình là điều cấm kị trong ngày cưới khi gia đình đang có tang. Theo quan niệm của ông bà xưa, trong thời gian chịu tang tổ chức các cuộc vui là không tôn trọng người đã khuất, hơn thế nữa, không khí tang thương sẽ không đem lại may mắn cho hỷ sự của đôi uyên ương. Thông thường khi gia đình có tang, đám cưới sẽ không được bàn đến, chẳng may đã lên ngày tháng thì phải gác lại 3 năm đối với con trai và 1 năm với con gái.

Người gặp trắc trở trong hôn nhân kiêng góp mặt trong lễ rước dâu

Một điều cấm kị lớn nhất trong lễ rước dâu là những người góa vợ, góa chồng hay người có cuộc sống gia đình “cơm không lành, canh không ngọt” sẽ không được tham gia vào đoàn rước. Theo quan niệm của ông cha ta, “vía” của những người này sẽ làm cho cuộc sống hôn nhân của cô dâu chú rể không được suôn sẻ, sự có mặt của họ là điều cấm kị trong ngày cưới. Nhà trai phải thật tinh tế để cô dâu và họ hàng nhà gái cảm thấy được trân quý, điều đó giúp cho tình cảm sui gia càng thêm nồng ấm đấy nha!

“Dựng vợ gả chồng” nhằm ngày xấu là điều cấm kị trong ngày cưới

Chọn lựa ngày lành tháng tốt để làm chuyện đại sự là phong tục tốt đẹp của ông cha ta vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay. Huống hồ chuyện hôn nhân lại là một trong 3 việc lớn “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” của mỗi gia đình. Theo quan niệm xưa, vận mệnh tử vi và phong thủy ngũ hành sẽ chi phối những mối quan hệ, cưới nhau vào giờ tốt, ngày đẹp, năm lành thì vợ chồng sẽ hòa thuận đầm ấm. Ngược lại sẽ phạm phải xung khắc, hôn nhân dễ đổ vỡ chia ly, chính vì lẽ đó mà ngày xấu trở thành điều cấm kị trong ngày cưới.

Cấm kị gây đổ vỡ, điềm báo hôn nhân đứt đoạn

Theo quan niệm của người xưa, chuyện đổ vỡ cốc ly hay gương kính trong ngày cưới là điềm báo cho một cuộc hôn nhân không suôn sẻ, cuộc sống của vợ chồng dễ mâu thuẫn và dẫn đến chia ly sau này. Vì lẽ đó mà làm vỡ đồ vật là điều cấm kị trong ngày cưới đấy! Mặc dù đây chỉ là quan niệm theo tâm linh của người xưa, thế nhưng nếu xảy ra việc đáng tiếc hơn nữa là xây xước trong ngày vui trọng đại, sẽ gây ra lo âu cho đôi bạn trẻ và cha mẹ hai bên.

Để ngày vui trọn vẹn, chàng và nàng phải theo dõi khâu trang trí để sắp xếp các phụ kiện sao cho hợp lý, tránh phạm phải những điều cấm kị trong ngày cưới. Các cặp đôi có thể tham khảo ý tưởng đám cưới “No kids”, mặc dù vẫn gây ra nhiều tranh cãi nhưng đây là cách mà nhiều người lựa chọn để hạn chế việc đổ vỡ trong đám cưới. Hãy tham khảo thêm ý kiến của cha mẹ hai bên để có được lựa chọn tốt nhất nàng nhé!

Cấm kị dùng kéo “chia cắt” trầu cau 

Chàng rể mang mâm trầu cau đến xin được rước nàng về nhà là một hình ảnh vô cùng quen thuộc trong nhiều đám cưới Việt. Rất nhiều phong tục liên quan đến miếng cau miếng trầu cũng được ông cha ta lưu giữ cho đến ngày nay.

Đại diện cho sợi dây kết duyên bền chặt của đôi uyên ương, chú rể dùng kéo cắt trầu cau được coi là điều cấm kị trong ngày cưới đấy nàng nhé! Để tránh sự chia cắt, ly tán trong hôn nhân sau này, chú rể phải dùng tay để xé cau trong mâm quả mới được coi là hợp lễ nghi. Nàng hãy lưu ngay điều cấm kị này để mách nhỏ cho chồng sắp cưới, tránh trường hợp chú rể dùng kéo cắt chùm cau trước sự ngỡ ngàng của quan viên hai họ nhé!

CÒN TIẾP….

TRÒN XINH – ÁO CƯỚI BIG SIZE

Địa Chỉ : 314/2G1 Điện Biên Phủ P11 Q10 HCM

Mở Cửa : 9AM – 9PM

HotLine : 0915.808.380

FB: https://www.facebook.com/aocuoibigsizetronxinh

Wedsite: https://aocuoitronxinh.com/

#áocưới_bigsize #trònxinh #bigsize #khuyenmai #bigsize200kg

#aodaisui #aodaimecodau #aodaime #aodai #mayaodai #lisablackpink #trungquoc #map #aokhoac #hyphuc #tronxinh #hyphuctrungquoc #tronxinhhcm #aocuoi #aokhoa #tronxinhbigsize #côdau #tronxinhcover #trend #lisa #anhcuoitrungquoc #big #trending #hyphuccuoi #90kgs #aokhoanguoihoa #codaumapxinhdep #áodàibigsize #sorebigsize #codaubigsize #côdâumập #aodaibig #churebigsize #damcuoi #codaumap #damcuoihaomon #damcuoihaonhoang #damcuoiginpu #damcuoiginpu #damcuoiminhtu #damcuoidoanvanhau #damcuoidoanhaimy #hinhaocuoi #aocuoitrungbay #anhaocuoi #trungbayaocuoi #mauthietke #aocuoithietke #aocuoigiay #ramataocuoi #leduonghoa #sanhdamcuoi #nhahangtieccuoi #studio #santieccuoi #tretrung #tinhte #vayduoica #bridal #wedding #ngoaitroi #damcuoibacty #damcuoipuka #damcuoigintuankiet #honlecuaem #yesido #willumarryme #weddingplan #showroom

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0915808380

Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0915808380