10 ĐIỀU CẤM KỊ TRONG NGÀY CƯỚI CÔ DÂU & CHÚ RỂ NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT ( P2 )

Cô dâu phải ngồi trong “khuê phòng” chờ chú rể rước, tránh mất duyên lẫn mất giá

Theo tục lệ xưa, nàng dâu xuất hiện trước mặt mẹ chồng cũng như họ nhà trai, trước khi được chú rể đón là điều cấm kị trong ngày cưới. Ở một số vùng cô dâu còn phải được mẹ cầm tay trao cho chàng rể đó nha! Người xưa quan niệm rằng nếu gặp phía nhà chồng như vậy sẽ làm mất duyên người con gái. Hơn thế nữa, cô dâu sẽ không được coi trọng khi về nhà chồng đấy nàng nhé!

Người “vía nặng” kiêng vào phòng tân hôn 

Phòng tân hôn là tổ ấm nhỏ của đôi vợ chồng son, nơi khởi đầu cho cuộc sống hôn nhân nồng ấm của gia đình nhỏ. Vậy nên không phải ai cũng được vào phòng tân hôn đâu nàng nhé! Theo lệ xưa, những người đang mang tang, phụ nữ có thai, phụ nữ hiếm muộn hay góa chồng vào phòng tân hôn được coi là điều cấm kị trong ngày cưới, cô dâu chú rể nên lưu ngay điều này để giữ được phúc lộc cho đêm tân hôn nhé!

“Tái sử dụng” giường tân hôn là điều kiêng kị

heo phong thủy, giường tân hôn sử dụng giường cũ là điều cấm kị trong ngày cưới, vợ chồng sẽ bị vướng những xui rủi của người trước và thường xuyên xảy ra bất hòa. Tuy nhiên trên thực tế chưa có căn cứ chính xác mà đây chỉ là phong tục người xưa còn tồn tại đến bây giờ, chỉ có những gia đình theo hệ tâm linh và còn nặng phong tục thì đây là điều bắt buộc. Tùy theo điều kiện kinh tế của vợ chồng để đưa ra quyết định hợp lý nhất là được nàng nhé!

Bàn thờ gia tiên sơ sài – Điều cấm kị trong ngày cưới

Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng, cũng là nơi diễn ra nghi lễ thành kính để con cháu báo hỷ với tổ tiên dòng họ, vậy nên gia đình cần phải chưng đủ lễ để tránh phạm phải điều cấm kị trong ngày cưới. Để cầu mong được ban phước lành cho cuộc sống hôn nhân sau này của đôi lứa, bàn thờ gia tiên khi tiến hành hôn lễ phải đầy đủ hương đăng hoa quả như gà luộc, xôi rượu, hoa quả, vàng mã.

Không nên đeo nhẫn cưới trước khi cử hành hôn lễ

Theo quan niệm của người xưa, nhẫn cưới chỉ được đeo khi cử hành hôn lễ, nếu không sẽ phạm vào điều cấm kị trong ngày cưới, hạnh phúc vợ chồng sẽ không bền lâu dễ dẫn đến lục đục sau này. Bởi người xưa cho rằng, cô dâu chú rể trao cho nhau chiếc nhẫn cưới trong giây phút linh thiêng của lễ gia tiên, với sự chứng giám và chúc phúc của ông bà cùng họ hàng hai bên. Chính từ giờ phút ấy, đôi uyên ương chính thức trở thành vợ chồng, đôi trẻ sẽ có trách nhiệm hơn trong việc vun vén hạnh phúc vợ chồng sau này.

Trên đây là 10 điều cấm kị trong ngày cưới mà Tròn Xinh Bigsize đã tổng hợp được. Tất cả đều là những phong tục trong đám cưới được ông cha ta lưu giữ cho đến này nay, tùy thuộc vào từng vùng miền, từng nền văn hóa của mỗi gia đình mà những điều cấm kị trên có thể sẽ không còn quá khắt khe. Nếu chàng và nàng đang lên kế hoạch cho đám cưới của mình, hãy lưu ngay để ngày vui trọng đại được diễn ra suôn sẻ nhé!

TRÒN XINH – ÁO CƯỚI BIG SIZE

Địa Chỉ : 314/2G1 Điện Biên Phủ P11 Q10 HCM

Mở Cửa : 9AM – 9PM

HotLine : 0915.808.380

FB: https://www.facebook.com/aocuoibigsizetronxinh

Wedsite: https://aocuoitronxinh.com/

#áocưới_bigsize #trònxinh #bigsize #khuyenmai #bigsize200kg

#aodaisui #aodaimecodau #aodaime #aodai #mayaodai #lisablackpink #trungquoc #map #aokhoac #hyphuc #tronxinh #hyphuctrungquoc #tronxinhhcm #aocuoi #aokhoa #tronxinhbigsize #côdau #tronxinhcover #trend #lisa #anhcuoitrungquoc #big #trending #hyphuccuoi #90kgs #aokhoanguoihoa #codaumapxinhdep #áodàibigsize #sorebigsize #codaubigsize #côdâumập #aodaibig #churebigsize #damcuoi #codaumap #damcuoihaomon #damcuoihaonhoang #damcuoiginpu #damcuoiginpu #damcuoiminhtu #damcuoidoanvanhau #damcuoidoanhaimy #hinhaocuoi #aocuoitrungbay #anhaocuoi #trungbayaocuoi #mauthietke #aocuoithietke #aocuoigiay #ramataocuoi #leduonghoa #sanhdamcuoi #nhahangtieccuoi #studio #santieccuoi #tretrung #tinhte #vayduoica #bridal #wedding #ngoaitroi #damcuoibacty #damcuoipuka #damcuoigintuankiet #honlecuaem #yesido #willumarryme #weddingplan #showroom

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0915808380

Liên hệ với chúng tôi
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0915808380